Ethereum ราคาขณะนี้ ฿42,078.70.

โดย admin

ethereum Ethereum (ETH)

฿42,078.70
1.30% (24H)
เฝ้าดู
Market CapVolumeอุปทานที่มีอยู่
฿5,071.59 B ฿128.31 B120.53 M ETH

Ethereum ราคาขณะนี้ ฿42,078.70 และมูลค่าตามราคาตลาด (Marketcap) ฿5,071.59 B. ราคาขณะนี้ 1.30% ราคาสูงขึ้น ใน 24 ชั่วโมง

Ethereum (ETH) คืออะไร

Ethereum เป็นระบบบล็อคเชนโอเพนซอร์สแบบกระจายอำนาจที่มีสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองที่ชื่อ Ether ETH ทำงานเป็นแพลตฟอร์มสำหรับ สกุลเงินดิจิทัล อื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงการดำเนินการของสัญญาอัจฉริยะแบบกระจายอำนาจ

Ethereum ได้รับการอธิบายครั้งแรกในเอกสารไวท์เปเปอร์ปี 2013 โดย Vitalik Buterin Buterin พร้อมกับผู้ร่วมก่อตั้งคนอื่น ๆ ได้ระดมทุนอย่างปลอดภัยสำหรับโครงการในการขายแบบบนคลาวด์สาธารณะออนไลน์ในช่วงฤดูร้อนปี 2014 และเปิดตัวบล็อกเชนอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 กรกฎาคม 2015

เป้าหมายที่ตั้งใจไว้ของ Ethereum คือการเป็นแพลตฟอร์มระดับโลกสำหรับแอปพลิเคชันที่กระจายอำนาจ โดยอนุญาตให้ผู้ใช้จากทั่วโลกสามารถเขียนและเรียกใช้ซอฟต์แวร์ที่ทนทานต่อการเซ็นเซอร์ การหยุดทำงานและการฉ้อโกง

ใครคือผู้ก่อตั้ง Ethereum

Ethereum มีผู้ร่วมก่อตั้งทั้งหมดแปดคน ซึ่งเป็นจำนวนที่มากผิดปกติสำหรับโครงการคริปโต พวกเขาพบกันครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2014 ที่เมืองซุก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

  • Vitalik Buterin ชาวรัสเซียและแคนาดาอาจเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มนี้ เขาเขียนเอกสารไวท์เปเปอร์ต้นฉบับที่อธิบาย Ethereum ครั้งแรกในปี 2013 และยังคงทำงานในการปรับปรุงแพลตฟอร์มจนถึงทุกวันนี้ ก่อนหน้า ETH Buterin ได้ร่วมก่อตั้งและเขียนบทความให้กับเว็บไซต์ข่าวของนิตยสาร Bitcoin
  • โปรแกรมเมอร์ชาวอังกฤษ Gavin Wood เป็นผู้ร่วมก่อตั้งที่สำคัญอันดับสองของ ETH เนื่องจากเขาเขียนโค้ดการใช้งานทางเทคนิคครั้งแรกของ Ethereum ในภาษาโปรแกรม C ++ เสนอ Solidity ซึ่งเป็นภาษาการเขียนโปรแกรมดั้งเดิมของ Ethereum และเป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีคนแรกของ Ethereum Foundation Wood เป็นนักวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ของ Microsoft ก่อนมาร่วมงานกับ Ethereum หลังจากนั้น เขาก็เริ่มก่อตั้งมูลนิธิ Web3

ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum คนอื่น ๆ ได้แก่ Anthony Di Iorio ซึ่งรับประกันการดำเนินโครงการในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนา - Charles Hoskinson ผู้มีบทบาทสำคัญในการก่อตั้ง Ethereum Foundation ในสวิตเซอร์แลนด์และโครงงานทางกฎหมาย - Mihai Alisie ผู้ให้ความช่วยเหลือในการก่อตั้งมูลนิธิ Ethereum - Joseph Lubin ผู้ประกอบการชาวแคนาดา ซึ่งเช่นเดียวกับ Di Iorio ได้ช่วยหาทุนให้กับ Ethereum ในช่วงแรก ๆ และต่อมาได้ก่อตั้งศูนย์บ่มเพาะสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีพื้นฐานมาจาก ETH ที่เรียกว่า ConsenSys - Amir Chetrit ผู้ช่วยร่วมก่อตั้ง Ethereum แต่ออกไปตั้งแต่ช่วงแรกของการพัฒนา

อะไรที่ทำให้ Ethereum ไม่เหมือนใคร

Ethereum บุกเบิกแนวคิดของแพลตฟอร์มสัญญาอัจฉริยะบล็อกเชน สัญญาอัจฉริยะคือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ดำเนินการตามความจำเป็นโดยอัตโนมัติเพื่อบรรลุข้อตกลงระหว่างหลายฝ่ายบนอินเทอร์เน็ต สัญญาอัจฉริยะออกแบบมาเพื่อลดความจำเป็นต้องมีตัวกลางที่เชื่อถือได้ระหว่างผู้รับเหมา ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนการทำธุรกรรม ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความน่าเชื่อถือในการทำธุรกรรมด้วย

นวัตกรรมหลักของ Ethereum คือการออกแบบแพลตฟอร์มที่อนุญาตให้ดำเนินการตามสัญญาอัจฉริยะโดยใช้บล็อกเชน ซึ่งช่วยตอกย้ำถึงประโยชน์ที่มีอยู่แล้วของเทคโนโลยีสัญญาอัจฉริยะ บล็อกเชนของ Ethereum ได้รับการออกแบบตามที่ผู้ร่วมก่อตั้ง Gavin Wood กล่าวว่าเป็น "คอมพิวเตอร์เครื่องเดียวสำหรับทั้งโลก" ในทางทฤษฎีสามารถทำให้โปรแกรมใด ๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้นป้องกันการเซ็นเซอร์และเสี่ยงต่อการฉ้อโกงน้อยลง โดยการรันบนเครือข่ายโหนดสาธารณะที่กระจายอยู่ทั่วโลก

นอกเหนือจากสัญญาอัจฉริยะแล้ว บล็อกเชนของ Ethereum ยังสามารถโฮสต์สกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ที่เรียกว่า "โทเคน" ผ่านการใช้มาตรฐานความเข้ากันได้ ERC-20 ในความเป็นจริง นี่เป็นการใช้งานทั่วไปสำหรับแพลตฟอร์ม ETH จนถึงปัจจุบันมีการเปิดตัวโทเคนที่สอดคล้องกับ ERC-20 มากกว่า 280,000 รายการ มากกว่า 40 สกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้ติด 100 อันดับแรกตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด USDT, LINK และ BNB


กำลังโหลดข้อมูล
โปรรอสักครู่, เรากำลังโหลดข้อมูล
วัน ราคา Volume MarketCap
Loading facebook comment(s)

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy