Solana ราคาขณะนี้ ฿449.59.

โดย admin

solana Solana (SOL)

฿449.59
-1.77% (24H)
เฝ้าดู
Market CapVolumeอุปทานที่มีอยู่
฿165.71 B ฿25.64 B367.93 M SOL

Solana ราคาขณะนี้ ฿449.59 และมูลค่าตามราคาตลาด (Marketcap) ฿165.71 B. ราคาขณะนี้ -1.77% ราคาลดลง ใน 24 ชั่วโมง

Solana (SOL) คืออะไร?

Solana เป็นโครงการโอเพ่นซอร์สที่มีสมรรถนะสูง ซึ่งเป็นธนาคารทำงานด้วยเทคโนโลยีบล็อคเชนแบบที่ไม่ต้องทำการขออนุญาตเพื่อการจัดหาโซลูชั่นการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) ในขณะที่แนวคิดและการทำงานเบื้องต้นในโครงการเริ่มขึ้นในปี 2017 โดย Solana ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคม 2020 โดย Solana Foundation ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในกรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

โปรโตคอล Solana ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการสร้างแอปแบบกระจายศูนย์ (DApp) มีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงความสามารถในการปรับขนาดโดยการแนะนำให้ใช้ฉันทามติแบบ proof-of-history (PoH) ร่วมกับฉันทามติพื้นฐานอย่าง proof-of-stake (PoS) ของบล็อกเชน

เนื่องจากรูปแบบฉันทามติแบบไฮบริดนี้เป็นนวัตกรรมใหม่ Solana จึงได้รับความสนใจจากทั้งผู้ค้ารายย่อยและสถาบันด้วยเช่นกัน จุดเน้นที่สำคัญสำหรับ Solana Foundation คือการทำให้การเงินแบบกระจายอำนาจสามารถขยายไปในระดับที่ใหญ่ขึ้น

ใครคือผู้ก่อตั้ง Solana?

Anatoly Yakovenko เป็นบุคคลที่สำคัญที่สุดที่อยู่เบื้องหลัง Solana เขาเริ่มต้นที่ Qualcomm ซึ่งเขาเลื่อนตำแหน่งอย่างรวดเร็วและกลายเป็นผู้จัดการด้านวิศวกรในปี 2015 ต่อมา เส้นทางอาชีพของเขาก็เปลี่ยนไป และ Yakovenko เข้าสู่ตำแหน่งใหม่ในฐานะวิศวกรซอฟต์แวร์ที่ Dropbox

ในปี 2017 Yakovenko เริ่มทำงานในโครงการหนึ่ง ซึ่งต่อมาเป็นรูปเป็นร่างกลายเป็น Solana เขาร่วมมือกับเพื่อนร่วมงานที่ Qualcomm ซึ่งก็คือ Greg Fitzgerald และพวกเขาได้ก่อตั้งโครงการชื่อ Solana Labs ขึ้น โดยได้ดึงเพื่อนร่วมงานจาก Qualcomm หลายคนมาร่วมในโครงการนี้ ต่อมาโปรโตคอล Solana และโทเค็น SOL ก็ได้รับการเผยแพร่สู่สาธารณะในปี 2020

อะไรทำให้ Solana ไม่เหมือนใคร?

หนึ่งในนวัตกรรมที่สำคัญที่ Solana นำเสนอคือฉันทามติแบบ proof-of-history (PoH) ที่พัฒนาโดย Anatoly Yakovenko แนวคิดนี้ช่วยให้สามารถปรับขนาดโปรโตคอลได้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสามารถในการใช้งานได้มากขึ้น

Solana เป็นที่รู้จักในแวดวงคริปโคเคอร์เรนซี เนื่องจากเวลาในการประมวลผลที่สั้นอย่างไม่น่าเชื่อที่บล็อคเชนได้นำเสนอ โปรโตคอลไฮบริดของ Solana ช่วยลดเวลาในการตรวจสอบความถูกต้องสำหรับการทำธุรกรรมและการดำเนินการตาม smart contract ด้วยเวลาประมวลผลที่รวดเร็ว Solana ได้รับความสนใจจากหลากหลายสถาบันเช่นกัน

โปรโตคอล Solana มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการทั้งผู้ใช้ขนาดเล็กและลูกค้าองค์กร หนึ่งในคำมั่นสัญญาหลักของ Solana ที่มีต่อลูกค้าคือพวกเขาจะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมและภาษีที่เพิ่มขึ้น โปรโตคอลได้รับการออกแบบในลักษณะที่มีต้นทุนในการทำธุรกรรมที่ต่ำ ในขณะที่ยังรับประกันความสามารถในการปรับขนาดและการประมวลผลที่รวดเร็ว

เมื่อรวมกับผู้สร้างที่มีความเชี่ยวชาญอย่าง Anatoly Yakovenko และ Greg Fitzgerald ทำให้โครงการ Solana ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 42 ในการ จัดอันดับ โดย CoinMarketCap ณ เดือนกุมภาพันธ์ 2021


กำลังโหลดข้อมูล
โปรรอสักครู่, เรากำลังโหลดข้อมูล
วัน ราคา Volume MarketCap
Loading facebook comment(s)

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy