USD Coin ราคาขณะนี้ ฿34.53.

โดย admin

usd-coin USD Coin (USDC)

฿34.53
0.07% (24H)
เฝ้าดู
Market CapVolumeอุปทานที่มีอยู่
฿1,538.32 B ฿39.19 B44.56 B USDC

USD Coin ราคาขณะนี้ ฿34.53 และมูลค่าตามราคาตลาด (Marketcap) ฿1,538.32 B. ราคาขณะนี้ 0.07% ราคาสูงขึ้น ใน 24 ชั่วโมง

USD Coin (USDC) คืออะไร?

USD Coin (ซึ่งรู้จักกันในชื่อย่อของ USDC) คือ stablecoin ซึ่งถูกตรึงไว้กับดอลลาร์สหรัฐ ในรูปแบบ 1: 1 ทุกหน่วยของคริปโตเคอร์เรนซีในการหมุนเวียนนี้ได้รับการสนับสนุน $ 1 จากการสำรองในรูปแบบของเงินสดและพันธบัตรระยะสั้นของกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกา กลุ่มหลักซึ่งอยู่เบื้องหลังของสินทรัพย์นี้กล่าวว่า USDC นั้นออกโดยสถาบันการเงินที่อยู่ภายใต้การควบคุม

Stablecoin แบบต้นฉบับ เปิดตัวในเดือนกันยายน 2018 พูดง่ายๆก็คือ USD Coin คือ“ เงินดิจิทัลสำหรับยุคดิจิทัล” - และ stablecoin ได้รับการออกแบบมาสำหรับโลกที่การทำธุรกรรมต้องไม่ใช้เงินสดกลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้น

มีการเปิดเผยกรณีการใช้งานจำนวนมากสำหรับเหรียญ USD เช่นเดียวกับการให้ที่ความปลอดภัยสำหรับผู้ค้าคริปโตในช่วงเวลาที่มีความผันผวน ซึ่่งผู้ที่อยู่เบื้องหลัง stablecoin ยังกล่าวอีกว่ามันยังช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถรับชำระเงินในสินทรัพย์ดิจิทัล และยังช่วยภาคส่วนต่าง ๆ รวมถึง decentralized finance และเกมได้อีกด้วย

โดยรวมแล้วเป้าหมายก็คือการสร้างระบบนิเวศที่ USDC ได้รับการยอมรับจากวอลเลท, ตัวกลางการแลกเปลี่ยน, ผู้ให้บริการต่าง ๆ และ dApps ให้ได้มากที่สุด

ใครคือผู้ก่อตั้งเหรียญ USD

Center Consortium มีสมาชิกผู้ก่อตั้งสองคน หนึ่งในนั้นคือ Circle บริษัทผู้ให้บริการการชำระเงินแบบเพียร์ทูเพียร์ ในขณะที่อีกบริษัทคือตัวกลางการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Coinbase คริปโตเคอร์เรนซีอื่น ๆ ก็เปิดให้เข้าร่วมกับกลุ่มนี้

Jeremy Allaire และ Sean Neville ผู้ร่วมก่อตั้ง Circle อธิบายเหตุผลเบื้องหลัง USDC ว่า “เราเชื่อว่าการเปิดโลกอินเทอร์เน็ตของการแลกเปลี่ยนมูลค่าสามารถเปลี่ยนแปลงและรวมโลกเข้าไว้ด้วยกันได้มากขึ้นใ และในที่สุดก็จะขจัดพรมแดนเทียมทางเศรษฐกิจและทำให้ตลาดทั่วโลกสามารถเชื่อมโยงทุกคนบนโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพและครอบคลุมมากขึ้น”

ในปี 2020 Circle และ Coinbase ได้ประกาศร่วมกันถึงการอัปเกรดครั้งใหญ่สำหรับโปรโตคอลของ USDCและ smart contract เป้าหมายของการปรับปรุงเหล่านี้คือการทำให้สามารถใช้ USD Coin ในการชำระเงินในชีวิตประจำวัน, การค้า และการทำธุรกรรมแบบเพียร์ทูเพียร์ได้ง่ายขึ้น

อะไรทำให้ USD Coin (USDC) ไม่เหมือนใคร

ตลาด Stablecoin มีผู้ใช้หนาแน่นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา —แต่ USD Coin มีเป้าหมายในการจะยืนหนึ่งเหนือคู่แข่งในหลาย ๆ ด้าน

หนึ่งในนั้นคือด้านความโปร่งใส —และทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าพวกเขาจะสามารถถอน 1 USDC และรับ $ 1 เป็นการตอบแทนได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ ด้วยเหตุนี้ บริษัทบัญชีรายใหญ่แห่งหนึ่งได้รับมอบหมายให้ตรวจสอบระดับเงินสดที่สำรองไว้และตรวจสอบให้แน่ใจว่าสิ่งนี้ตรงกับจำนวนโทเค็นที่หมุนเวียนอยู่

ซึ่งแตกต่างจากกิจการทุนคริปโตบางราย เนื่องจาก Circle และ Coinbase ได้บรรลุการปฏิบัติตามกฎระเบียบ — และสิ่งนี้ได้ช่วยปูทางไปสู่การขยายตัวในระดับสากล ทั้งสองโครงการได้รับการสนับสนุนอย่างดี สร้างความมั่นคงให้แก่ stablecoin


กำลังโหลดข้อมูล
โปรรอสักครู่, เรากำลังโหลดข้อมูล
วัน ราคา Volume MarketCap
Loading facebook comment(s)

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy