Home » DOGE และ 10 สกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเหรียญนี้ ที่คุณอาจไม่รู้

DOGE และ 10 สกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเหรียญนี้ ที่คุณอาจไม่รู้

by admin

DOGE หรือ Dogecoin เปิดตัวในปี 2013 และดูเหมือนจะเป็นเรื่องตลกในขณะนั้น แต่ได้รับความนิยมในปีนี้ ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการให้ความสนใจจากคนดัง ไม่ว่าจะเป็น Elon Musk, Dallas Mavericks เจ้าของ Mark Cuban และแร็ปเปอร์ Snoop Dogg

10 Doge coin-inspired cryptocurrencies

Dogecoin นั้นเป็น altcoin โดยปัจจุบันมีเหรียญที่ลอกเลียนแบบหรือพูดได้ว่าก๊อบปี้ตามกระแสของเหรียญนี้ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Elon Musk ทีมงาน BKKCoin ได้รวมรวบเหรียญที่ก๊อปปี้และเปิดตัวแล้ว ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

  1. Shiba Inu (SHIB) – เปิดตัวภายใต้มาตรฐาน ERC-20 ของบล็อกเชน Ethereum (ETH) ซื้อขายได้บน Uniswap (UNI) แบบกระจายอำนาจ โครงการนี้เรียกตัวเองว่า “นักฆ่า Dogecoin” และปัจจุบันมีรายชื่อให้ซื้อขายบนเว็บชั้นนำเพียบเลย
  2. DogeCash (DOGEC) – เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2018 และซื้อขายได้บน StakeCube โดยโครงการของเหรียญจะมุ่งเน้นไปที่การบริจาคเพื่อการกุศล มีอุปทานหมุนเวียน 14.83 ล้านเหรียญ และไม่สามารถทำการขุดได้
  3. Kishu Inu (KISHU) – เป็นโทเค็น ERC20 ที่เปิดตัวเมื่อเดือนที่แล้วซึ่งซื้อขายบน CoinTiger และ Uniswap altcoin มูลค่าเพิ่มขึ้น 58% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาและปริมาณการซื้อขายในราคาที่ถูกมาก มีอุปทานสูงสุด 100,000,000,000,000,000 KISHU
  4. UnderDog (DOG) – ซื้อขายบน PancakeSwap มีอุปทานสูงสุด 1 พันล้านเหรียญ UnderDog เป็นโครงการในชุมชนที่มีกลไกการเบิร์นและรางวัลพิเศษ ตามข้อมูลอ้างอิงจาก CoinMarketCap มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 5.9% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาและซื้อขายที่ประมาณ $0.0002
  5. renDOGE (RENDOGE) – คือการนำเสนอ Dogecoin แบบ 1 ต่อ 1 บนบล็อกเชนของ Ethereum ที่ซื้อขายบน Uniswap และ Linkswap ซึ่งเหรียญนี้เป็นโปรโตคอลแบบเปิดที่อ้างว่าเปิดใช้งานการเคลื่อนย้ายมูลค่าระหว่างบล็อคเชน โดยเปิดตัวในเดือนมกราคมที่ผ่านมา
  6. Doge Token (DOGET) – เหรียญนี้บอกว่าตนเองเป็น Dogecoin รุ่น “สีเขียว” และมีประสิทธิภาพ เว็บสำหรับการแลกเปลี่ยนอันดับต้นๆ ในการซื้อขายใน Doge Token ปัจจุบันคือ Stellarterm
  7. DogeFi (DOGEFI) – เป็นชุมชน gamified ที่สร้างโอกาสให้สมาชิกมีส่วนร่วมในการเก็งกำไรราคาและให้สิทธิ์เข้าถึงโครงการทำฟาร์มที่ให้ผลตอบแทนพิเศษ เหรียญตัวนี้มีให้ซื้อขายบน Uniswap และ CoinTiger
  8. DogeSwap (DOGES) – ผู้ออกเหรียญนี้บอกว่าพวกเขาได้รับแรงบันดาลใจจาก Dogecoin เพื่อทำให้การเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) มีประสิทธิภาพมากขึ้นและให้ผลตอบแทนสูงสำหรับ “YielFarming” สกุลเงินดิจิทัลนี้ซื้อขายได้บน Uniswap, Finexbox และ VinDax
  9. MonaCoin (MONA) – สกุลเงินดิจิทัล cat-meme ที่ก่อตั้งขึ้นในเดือนมกราคม 2014 อ้างว่าเป็นระบบการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติของญี่ปุ่น ราคาของเหรียญเคยแตะระดับสูงสุดในรอบ 22 เดือนที่ $4.23 ในวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา โดยสามารถซื้อผ่าน Bitbank, Bittrex, ProBit Exchange, Finexbox และ Zaif MONA
  10. CAT ($CAT) – เป็น Fan Token Baskin Big Cat Rescue ซึ่งเป็นสถานที่พักพิงที่ได้รับการรับรองสำหรับเอกซ์โซติคแคท โดยบริษัทได้ออกสกุลเงินดิจิทัลให้กับแฟนๆ หลายล้านคนทั่วโลก เหรียญดังกล่าวมีรายชื่ออยู่ใน rally.io

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากน้อง DOGE ที่กำลังฮอตกันในปีนี้นั่นเอง เผื่อใครสนใจก็ลองไปศึกษาและเป็นเจ้าของกันได้ แต่อย่างไรก็ตาม การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนการลงทุน

You may also like