Home » รีวิว Binance ซื้อขายรวดเร็ว สภาพคล่องสูง ค่าธรรมเนียมต่ำมาก อัปเดท 2022

รีวิว Binance ซื้อขายรวดเร็ว สภาพคล่องสูง ค่าธรรมเนียมต่ำมาก อัปเดท 2022

by admin

รีวิว Binance กระดานการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำสำหรับผู้ค้าสกุลเงินดิจิทัล และผู้ที่ชื่นชอบการซื้อและขายสกุลเงินดิจิทัลที่หลากหลายด้วยค่าธรรมเนียมต่ำ อีกทั้งยังเป็นกระดานที่มีสภาพคล่องสูงมาก มีประมาณการซื้อขายทั่วโลกอย่างมหาศาล

Binance Review 2022

เนื้อหาในรีวิวนี้

รีวิว Binance

Binance คืออะไร

Binance คือกระดานสำหรับแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของโลก โดยมีนาย Changpeng Zhao เป็นผู้ก่อตั้งและ CEO ในปัจจุบัน โดดเด่นด้วยนวัตกรรมและฟีเจอร์ใหม่ๆ ชุมชนขนาดใหญ่ ความสามารถในการซื้อ Bitcoin และ Altcoins ด้วยสกุลเงิน Fiat มากกว่า 40 สกุล

กระดานแห่งนี้เป็นผู้ให้บริการ Binance Chain และ Binance coin (BNB), Binance Futures และการซื้อขายมาร์จิ้นด้วยเลเวอเรจสูงถึง 125 เท่า และวิสัยทัศน์ของแพลตฟอร์มแห่งนี้ที่จะปรับเปลี่ยนไปสู่องค์กรอิสระแบบกระจายอำนาจ (DAO) ในอนาคตอันใกล้

แม้ว่าแพลตฟอร์มจะสามารถจัดการปริมาณการซื้อขายจำนวนมากได้โดยไม่ประสบปัญหาการความล่าช้าหรือระบบล่มในการทำธุรกรรมอย่างมีนัยสำคัญ แต่ก็ประสบปัญหาประสบการณ์การใช้งานเป็นครั้งคราว รวมถึงการปิดบริการบำรุงรักษาที่ไม่คาดคิด และมีจุดอ่อนด้านความปลอดภัย อย่างไรก็ตาม Binance ยังคงเป็นหนึ่งในการแลกเปลี่ยนที่สำคัญที่สุดในโลก Cryptoverse

รีวิว Binance ฟีเจอร์สำคัญ

Binance เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนที่ซื้อขายสกุลเงินดิจิตอล  ซึ่งเปิดดำเนินการมาแล้วกว่าสามปี และสามารถสร้างตัวเองให้เป็นหนึ่งในศูนย์กลางนวัตกรรมและเป็นแพลตฟอร์มเปิดกว้างที่สุดสำหรับนวัตกรรมการเข้ารหัสลับ

 • ซื้อขายมากกว่า 180 Cryptocurrencies บน Binance เป็นหนึ่งในการแลกเปลี่ยน Altcoin ที่สำคัญกับหนึ่งในสินทรัพย์ที่สามารถซื้อขายได้ดีที่สุด
 • Binance Fiat เกตเวย์ สามารถซื้อ Bitcoin และ Cryptocurrencies ชั้นนำอื่นๆ อีก 15 สกุลด้วยสกุลเงิน โiat ยอดนิยม 40 สกุลโดยใช้บัตรเครดิต บัตรเดบิต ยอดเงินสด และวิธีการชำระเงินอื่น ๆ นอกจากนี้ ยัวสามารถขายเป็นสกุลเงินประจำชาติที่รองรับได้เช่นกัน
 • ค่าธรรมเนียมการซื้อขายต่ำที่สุดในตอนนี้เมื่อเทียบกับเจ้าอื่นๆ
 • รองรับหลายแพลตฟอร์ม สามารถเข้าถึงได้ผ่านแพลตฟอร์มเว็บ แอพมือถือสำหรับ Android (รวมถึง Android APK), iOS และไคลเอนต์เดสก์ท็อปสำหรับ macOS และ Windows นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ประโยชน์จาก Binance API ได้อีกด้วย
 • Binance Futures พร้อมเลเวอเรจสูงสุด 125x และการซื้อขายมาร์จิ้นพร้อมเลเวอเรจสูงสุด 3x ซื้อขายสัญญาและสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลด้วยตำแหน่งที่มีเลเวอเรจเพื่อผลตอบแทนสูงสุด
 • ฝ่ายการสนับสนุนลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง สามารถติดต่อทีมสนับสนุนหรือคู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานจริง และคำอธิบายเกี่ยวกับฟังก์ชันการแลกเปลี่ยนทุกประเภท
 • Binance Launchpad ลูกค้าทั้งหมดของ Binance สามารถเข้าร่วมในข้อเสนอการแลกเปลี่ยนเริ่มต้น (IEO) ซึ่ง IEO ของ Binance เป็นกลุ่มที่ทำกำไรได้มากที่สุด
 • การเงิน Binance รองรับการ Sraking, การให้ยืม Crypto และวิธีการอื่นๆ ในการรับรายได้แบบพาสซีฟจากสินทรัพย์ Crypto ของคุณ

สรุปแล้ว Binance เป็นหนึ่งในกระดานการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลที่ล้ำสมัยที่สุดในตลาด นักพัฒนา Binance และสมาชิกชุมชนทั่วโลกทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับปรุงระบบนิเวศและเผยแพร่การใช้ Cryptocurrencies ทั่วโลก การแลกเปลี่ยนเป็นตัวเลือกการซื้อขายที่ยอดเยี่ยมสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและผู้ที่มีประสบการณ์

เบื้องหลังกว่าจะเป็น Binance ดันดับ 1 ของโลก

รีวิว Binance เป็นหนึ่งในการแลกเปลี่ยน crypto ที่สำคัญใหม่ล่าสุด เกิดจากการเริ่มต้นด้วยแนวคิดที่เรียบง่าย จัดเตรียมอินเทอร์เฟซการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้งานง่าย รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ

Binance เปิดตัวในประเทศจีนในเดือนกรกฎาคม 2017 มีผู้ก่อตั้ง Changpeng Zhao และ Yi He โดยก่อนหน้านี้เคยทำงานที่ OKCoin ในขณะที่ Changpeng เป็นสมาชิกของทีมกระเป๋าเงิน Blockchain.com มาตั้งแต่ปี 2013

การแลกเปลี่ยน Cryptocurrency ของ Binance ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นหนึ่งในโครงการ ICO (การเสนอเหรียญเริ่มต้น) ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ระหว่างวันที่ 1-20 กรกฎาคม 2017 การแลกเปลี่ยนได้ระดมทุนเป็นมูลค่ากว่า 15,000,000 เหรียญสหรัฐจากนักลงทุน ในทางกลับกัน นักลงทุนได้รับ 100,000,000 โทเค็น Binance Coin (BNB) ที่ออกบนบล็อคเชน Ethereum (ตอนนี้ได้ย้ายไปยัง Binance Chain เชนดั้งเดิมของ Binance) ราคา ICO เริ่มต้นสำหรับ 1 BNB คือ 0.115 เหรียญสหรัฐต่อเหรียญ

นับตั้งแต่เปิดตัว Binance ได้กลายเป็นกระดานการแลกเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดในแง่ของปริมาณการซื้อขายทั่วโลก ที่น่าแปลกใจกว่านั้นก็คือ ประสบความสำเร็จในเวลาเพียง 6 เดือน ปัจจุบันยังคงอยู่ระดับสูงสุด ซึ่งเป็นผลมาจากความง่ายในการใช้งาน ความสามารถในการตอบสนองในการจัดการธุรกรรมจำนวนมาก แนวทางระดับโลกสำหรับธุรกิจและการเข้าถึงแพลตฟอร์มในหลายภาษา (อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน (แบบง่าย และ ดั้งเดิม) จีน สเปน รัสเซีย เกาหลี เวียดนาม อิตาลี ตุรกี โปรตุเกส ญี่ปุ่น ดัตช์ โปแลนด์ มาเลย์ และยูเครน)

แม้ว่าบริษัทจะก่อตั้งขึ้นในประเทศจีน แต่ได้ย้ายสำนักงานใหญ่ไปที่ญี่ปุ่นก่อนที่รัฐบาลจีนจะห้ามการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในปี 2017 โดยในปี 2018 Binance ได้จัดตั้งสำนักงานในไต้หวันและประกาศย้ายไปที่มอลตา อย่างไรก็ตาม ในปี 2020 หน่วยงานบริการทางการเงินของมอลตา (MFSA) ได้ชี้แจงว่า Binance ไม่ได้จดทะเบียนอย่างเป็นทางการหรือไม่ได้รับการควบคุมในประเทศ

ในขณะที่มอลตายังคงเป็นสำนักงานใหญ่ของ Binance โดยพฤตินัย บริษัทได้จัดตั้งขึ้นในหมู่เกาะเคย์แมนและเซเชลส์ นอกจากนั้น บริษัทยังมีทีมในแคลิฟอร์เนีย (สหรัฐอเมริกา), ลอนดอน (สหราชอาณาจักร), ปารีส (ฝรั่งเศส), เบอร์ลิน (เยอรมนี), มอสโก (รัสเซีย), อิสตันบูล (ตุรกี), สิงคโปร์, นิวเดลี (อินเดีย), กัมปาลา (ยูกันดา), มะนิลา (ฟิลิปปินส์), โฮจิมินห์ (เวียดนาม), เจอร์ซีย์ และสถานที่อื่นๆ ในเอเชีย โดยรวมแล้ว ทีมงานของบริษัทดำเนินงานจากกว่า 40 ประเทศ

รีวิว Binance

วันนี้มีผู้ใช้มากกว่า 15 ล้านคน และปริมาณการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันมากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์นอกจากนี้ ยังได้พัฒนาชุดผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่

 • Binance Jersey การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลแบบ Fiat-to-crypto
 • Binance US และการแลกเปลี่ยน Binance เวอร์ชันแปลอื่น ๆ ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นควบคุมที่ทุ่มเทให้กับตลาดบางแห่งที่มีกฎระเบียบที่แตกต่างกัน
 • Binance DEX การแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจของ Binance สร้างขึ้นบน Binance Chain
 • Binance JEX สกุลเงินดิจิทัลฟิวเจอร์สและแพลตฟอร์มการซื้อขายตัวเลือกของ Binance
 • Binance Future แพลตฟอร์มอนุพันธ์ Crypto ของ Binance ที่ให้คุณซื้อขายฟิวเจอร์สด้วยเลเวอเรจสูงสุด 125x
 • Binance Launchpad แพลตฟอร์มการระดมทุน Crypto ของ Binance สำหรับการเปิดตัวข้อเสนอการแลกเปลี่ยนขั้นต้น (IEO) เป็นแพลตฟอร์มแรกในตลาด และจุดเริ่มต้นที่ทำให้แนวคิดนี้เป็นที่นิยม
 • การซื้อขาย Binance P2P แพลตฟอร์มการซื้อขาย Crypto แบบ peer-to-peer เหมือนกับ LocalBitcoins หรือ LocalCryptos ที่รองรับการชำระเงินผ่าน WeChat, AliPay, การโอนเงินผ่านธนาคาร และ QIWI
 • Binance Crypto Loans คุณลักษณะที่ช่วยให้คุณสามารถนำเงินกู้ Crypto ที่รักษาความปลอดภัยโดยสินทรัพย์ Cryptocurrency ของคุณออกไปลงทุนได้
 • Binance OTC โต๊ะซื้อขายสำหรับวาฬและผู้ค้ารายใหญ่อื่นๆ
 • Binance Savings ความสามารถในการใช้สินทรัพย์ Crypto ของคุณโดยให้ยืมเพื่อรับดอกเบี้ย คุณสามารถถอนเงินของคุณได้ตลอดเวลา
 • Binance Staking ช่วยให้คุณวาง Crypto และเก็บเกี่ยวผลตอบแทนสูงถึง 16% ต่อปี สกุลเงินดิจิทัลที่รองรับ ได้แก่ Ark, EOS, ARPA, TROY, Lisk, LOOM, Tezos, KAVA, THETA และอื่นๆ
 • Binance Fiat Gateway เกตเวย์คำสั่งที่ช่วยให้คุณสามารถซื้อ Cryptocurrencies โดยใช้สกุลเงินประจำชาติ (ปัจจุบันรองรับเกือบ 40 สกุลเงิน Fiat)
 • Binance Chain และ Binance Coin (BNB) ระบบนิเวศบล็อกเชนที่ขับเคลื่อนโดยชุมชนด้วยโทเค็นดั้งเดิม (BNB) และการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ (DEX)
 • Binance USD (BUSD) และ Binance GBP Stablecoin คือ Stablecoins ที่ได้รับการควบคุมของ Binance เปิดตัวร่วมกับ Paxos Trust Company
 • Binance Academy ศูนย์กลางการเรียนรู้แบบเปิดสำหรับการศึกษาบล็อคเชนและการเข้ารหัสลับ
 • Binance Charity มูลนิธิที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่อุทิศให้กับการบริจาคเพื่อการกุศลและการพัฒนาระดับโลกที่ยั่งยืน
 • Binance Info สารานุกรมคริปโตโอเพ่นซอร์ส
 • Binance Labs กองทุนโครงสร้างพื้นฐานของ Binance และความคิดริเริ่มในการส่งเสริมโครงการบล็อคเชน
 • Binance Research แพลตฟอร์มการวิจัยระดับสถาบันที่ทำการวิเคราะห์สำหรับนักลงทุนใน Crypto
 • Trust Wallet กระเป๋าเงิน Binance อย่างเป็นทางการ ปลอดภัย และกระจายอำนาจ
 • Binance Cloud โซลูชันการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลระดับองค์กรสำหรับการลงทุนสกุลเงินดิจิทัล
 • Binance Card บัตรชำระเงิน Crypto ที่สามารถใช้เป็นตัวเลือกการชำระเงินสำหรับการซื้อในชีวิตประจำวันได้เช่นเดียวกับบัตรธนาคารทั่วไป

ใน 2019 และในปี 2020 Binance เข้าซื้อกิจการและการแสวงหาแพลตฟอร์มการเทรด Cryptocurrency ใหญ่ที่สุดของอินเดีย WazirX และแพลตฟอร์ม DappReview ของจีน รวมไปถึงแพลตฟอร์มรวบรวมข้อมูลรายใหญ่อย่าง CoinMarketCap

ในอนาคต Binance มีเป้าหมายที่ทะเยอทะยานในการปรับเปลี่ยนไปสู่องค์กรอิสระแบบกระจายอำนาจ (DAO) ทำให้สามารถซื้อขายแบบ Fiat-to-Crypto ได้มากกว่า 180 สกุลเงิน Fiat และ Binance Chain แบบโอเพ่นซอร์สอย่างเต็มรูปแบบ และเหรียญ Binance Coin (BNB)

ประเทศที่รองรับ

Binance Exchange เป็นบริษัทซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลระดับโลกที่ดำเนินงานในกว่า 180 ประเทศ ข้อจำกัดเพียงอย่างเดียวที่ใช้กับประเทศที่คว่ำบาตรทางเศรษฐกิจหรือบุคคลใน “รายชื่อบุคคลที่ถูกปฏิเสธ” (Denied Persons List) ของกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐฯ

พลเมืองและผู้อยู่อาศัยในสหรัฐอเมริกาสามารถใช้ Binance US ได้ รวมไปถึงสถานที่อื่นๆ ด้วยบริการแลกเปลี่ยนท้องถิ่นของ Binance ได้แก่ Binance Singapore, Binance Uganda และ Binance Jersey

ขั้นตอนการยืนยันและข้อกำหนดแตกต่างกันไปตามเขตอำนาจศาลของการให้บริการในแต่ละท้องถิ้น โดยขั้นตอนแรกต้องผ่านการตรวจสอบ Know-Your-Customer (KYC) เพียงครั้งเดียว ซึ่งต้องส่งเอกสารดังต่อไปนี้

เอกสารประจำตัวประชาชน (หนังสือเดินทาง บัตรประชาชน หรือใบขับขี่)
เอกสารที่อยู่อาศัย (บิลค่าสาธารณูปโภค)

การยืนยันรวดเร็ว โดย Binance จะตอบกลับการส่งเอกสารการตรวจสอบทันที โดยจะมีการถ่ายเซลฟี่ขณะถือเอกสารประจำตัวและกระดาษที่มีคำว่า “Binance” และวันที่เขียนไว้นั้น เป็นอีกหนึ่งข้อมูลการยืนที่ยากที่สุดในขั้นตอนนี้

หากไม่มีการยืนยันโปรไฟล์ คุณจะถูกจำกัดการถอนได้สูงสุด 2 BTC ต่อวัน หลังจากการตรวจสอบ คุณจะสามารถถอนได้สูงสุด 100 BTC ต่อวัน

ค่าธรรมเนียมการซื้อขาย Binance

รีวิว Binance

การฝากเงินกับ Binance นั้นฟรีทั้งหมด อย่างไรก็ตาม การซื้อขายและการถอนเงินจะแตกต่างออกไปเล็กน้อย แต่ก็ยังคงถูกที่สุดในตลาดคริปโต

Binance คิดค่าธรรมเนียม 0.1% ของทุกการซื้อขายที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มการซื้อขาย ทำให้เป็นหนึ่งในการแลกเปลี่ยน Crypto ที่ถูกกว่าที่อื่น ด้วยเหตุนี้ ค่าธรรมเนียมการซื้อขาย 0.1% จึงใช้กับทั้งการซื้อขายแบบสปอตและการซื้อขายมาร์จิ้น เมื่อเทียบกับ Coinbase Pro เรียกเก็บ 0.5% สำหรับการซื้อขาย ในขณะที่ Bittrex เรียกเก็บค่าธรรมเนียม 0.2% ต่อการซื้อขาย

การแลกเปลี่ยน Altcoin ยอดนิยมอื่น ๆ เช่น KuCoin และ HitBTC เรียกเก็บอัตราที่ใกล้เคียงกัน โดย KuCoin คิดเท่ากันกับอัตราการซื้อขายของ Binance ที่ 0.1% ในขณะที่ HitBTC คิด 0.1% สำหรับ Maker และ 0.2% สำหรับ Taker ส่วนทางด้าน Poloniex หรือ Kraken มีราคาแพงกว่า คือ 0.15% -0.16% สำหรับ Maker และ 0.25% -0.26% สำหรับ Taker

นอกจากนี้แล้ว ยังสามารถรับส่วนลดค่าธรรมเนียมการซื้อขายจำนวนมากสำหรับการใช้ Binance Coin (BNB) สูงสุด 25% รวมไปถึงการแนะนำเพื่อน (สูงสุด 25%) ซึ่งเป็นส่ิงที่ช่วยทำให้ Binance เป็นหนึ่งในการแลกเปลี่ยน Crypto ที่ถูกที่สุดในตลาด

ค่าธรรมเนียมการซื้อขายต่ำยังใช้กับ Binance Futures ในระดับพื้นฐานที่สุด (VIP 0), คุณจะจ่ายค่าธรรมเนียม Maker fee 0.02% และ Taker fee 0.04%

อีกปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อประเมินค่าธรรมเนียมของ Binance คืออัตราการระดมทุนในอนาคตและอัตราดอกเบี้ยรายวันของตำแหน่งมาร์จิ้น สิ่งเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงตามสภาวะตลาด และไม่มีอัตราคงที่ ดังนั้นอย่าลืมเข้าไปตรวจสอบที่เว็บไซต์ของ Binance เพื่อดูข้อมูลล่าสุด

ค่าธรรมเนียมการฝากและถอนเงิน Cryptocurrency ฝากฟรีสำหรับ 180+ เหรียญทั้งหมดที่ Binance รองรับ และการถอนเงิน Binance มีค่าธรรมเนียมแตกต่างกันไปตามสกุลเงินดิจิตอล

จะเห็นว่า Binance อนุญาตให้ผู้ใช้ถอนสินทรัพย์ทั้งในเวอร์ชันปกติหรือเวอร์ชัน BEP2 ขึ้นอยู่กับ Binance Chain ซึ่งไม่ใช่สินทรัพย์ Crypto ที่แท้จริง แต่เป็นเวอร์ชัน BEP2 ที่ตรึงไว้

ถ้ามองที่อื่นอย่าง Kraken และ Bittrex ต่างก็เรียกเก็บค่าธรรมเนียมการถอน 0.0005 BTC ในขณะที่ Bitfinex และ HitBTC เรียกเก็บ 0.0004 BTC และ 0.001 BTC ตามลำดับ

แม้ว่า Binance จะไม่มีคู่การซื้อขายแบบ Fiat-to-crypto แต่ก็อำนวยความสะดวกในการซื้อแบบ Fiat-to-crypto โดยใช้ผู้ให้บริการบุคคลที่สามและการผสานรวม Binance Fiat Gateway ทำให้สามารถซื้อและขาย Crypto ด้วยสกุลเงิน Fiat มากกว่า 40 สกุล ค่าธรรมเนียมจะแตกต่างกันไปตามวิธีการชำระเงินและอัตราแลกเปลี่ยนแบบลอยตัวที่กำหนดโดย Simplex , Koinal , TrustToken , BANXA , iDEAL , SEPA , Paxos และผู้ให้บริการประมวลผลการชำระเงินอื่นๆ

โดยทั่วไป ค่าธรรมเนียมเกตเวย์จะแตกต่างกันไปตั้งแต่ 1% ถึง 7% ตามวิธีการชำระเงินและตัวประมวลผลที่เลือก การทำธุรกรรมผ่านบัตรธนาคารมักจะมีค่าใช้จ่ายมากกว่าเมื่อเทียบกับตัวเลือกการชำระเงินอื่นๆ

โดยรวมแล้ว Binance เรียกเก็บค่าธรรมเนียมที่ต่ำที่สุดในตลาด ซึ่งเป็นข้อดีที่สำคัญ มีบริการที่กว้างขวางและเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกการซื้อขายที่เข้าถึงได้ง่าย สร้างสรรค์ และสะดวกสบายที่สุด

ระบบความปลอดภัย

รีวิว Binance

โดยทั่วไประบบความปลอดภัยที่ Binance นั้นปลอดภัยมาก แม้ว่าการแลกเปลี่ยนจะประสบกับการแฮ็กครั้งใหญ่ในเดือนพฤษภาคม 2019 โดยมีมูลค่าความเสียหายมากกว่า 7000 BTC เนื่องจากบัญชีผู้ใช้ที่ถูกบุกรุกจำนวนหนึ่ง และได้มีการใช้กองทุน SAFU (กองทุนสินทรัพย์ที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้) เพื่อชดเชยผู้ใช้ ตั้งแต่นั้นมา Binance ได้เสริมความปลอดภัยด้วยการแนะนำวิธีการตรวจสอบสิทธิ์ Universal 2nd Factor (U2F) และเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการแลกเปลี่ยน

นอกจากนี้ Binance สนับสนุนให้ผู้ใช้เปิดใช้งานการ ตรวจสอบสองปัจจัย (2FA) โดยใช้ Google Authenticator หรือ รับรองความถูกต้องทาง SMS นอกจากนี้ ยังมีตัวเลือกในการอนุญาตที่อยู่และตั้งค่ารหัสป้องกันฟิชชิ่ง

Binance ยังได้สร้างฐานความรู้เกี่ยวกับคำถามที่พบบ่อยด้านความปลอดภัยที่ค่อนข้างกว้างขวางในส่วนการสนับสนุน ซึ่งจะแนะนำผู้ใช้เกี่ยวกับวิธีการป้องกันความพยายามในการฟิชชิ่งและการรักษาความปลอดภัยส่วนบุคคลที่ไม่รัดกุม การถอนทุกครั้งจาก Binance จะต้องได้รับการยืนยันทางอีเมล

ในปี 2020 Binance ได้นำเสนอโซลูชั่นการควบคุมความเสี่ยงปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ทันสมัย ซึ่งใช้การระบุตัวตนและการจดจำใบหน้า การวิเคราะห์บิ๊กดาต้า และการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ทางไซเบอร์เพื่อติดตามการเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นในการแลกเปลี่ยน สามารถระบุกิจกรรมที่น่าสงสัยและผิดปกติได้

ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นว่า Binance มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและไม่นิ่งเฉยต่อภัยคุกคามที่สำคัญและปกป้องเงินทุนของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ตัวอย่างเช่น ในเดือนมีนาคม 2018 อาชญากรสามารถใช้ฟิชชิ่งเพื่อแฮ็คเข้าสู่บัญชีของผู้ใช้จำนวนมาก ซึ่งเงินถูกขายออกไปอย่างปริศนาเพื่อซื้อสกุลเงินดิจิทัล Viacoin (VIA) อย่างไรก็ตาม Binance ก็สามารถระบุและย้อนกลับการซื้อขายที่ผิดปกติทั้งหมดได้อย่างเป็นระบบ ซึ่งหมายความว่าผู้ที่สูญเสียเงินคือแฮกเกอร์

ในเดือนกรกฎาคม 2018 Binance ได้เริ่มต้นกองทุนสินทรัพย์ที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ (SAFU) และจัดสรร 10% ของรายได้จากค่าธรรมเนียมการซื้อขายทั้งหมด เพื่อชดเชยการสูญเสียของผู้ใช้เหมือนเหตุการณ์ในเดือนพฤษภาคม 2019

ตามรายงานของ CryptoCompare Exchange Benchmark ไตรมาสที่ 4 ปี 2019 Binance เป็นแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนเกรด A ที่มั่นคง ทำให้อยู่ในการแลกเปลี่ยน 20 อันดับแรกในแง่ของระดับความปลอดภัยด้วยคะแนนที่สูงกว่าค่าเฉลี่ย 11.5 จาก 20 คะแนน

สรุปแล้ว Binance เป็นการแลกเปลี่ยนที่ปลอดภัย แต่การรักษาความปลอดภัยก็ยังมีช่องว่างที่ต้องการปรับปรุงและพัฒนาต่อไป

การใช้งานและการออกแบบ

รีวิว Binance

การใช้งานเป็นหนึ่งในจุดแข็งที่สำคัญของ Binance เว็บไซต์และหน้าการซื้อขายได้รับการปรับปรุงใหม่ในปี 2019 และตอนนี้ง่ายต่อการเข้าใจสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและผู้ใช้ที่มีประสบการณ์

มีฟีเจอร์ในการย้ายระหว่างหน้าจอการซื้อขายขั้นพื้นฐาน คลาสสิก และขั้นสูง เพื่อให้ผู้ค้าที่มีประสบการณ์มากขึ้นสามารถได้รับประโยชน์จากการมีข้อมูลเพิ่มเติม (เช่น เงินทุนของผู้ใช้) อยู่ในหน้าเดียว ในทางตรงกันข้าม นักเทรดที่มีประสบการณ์น้อยสามารถทำการแลกเปลี่ยนโทเค็นได้โดยไม่ต้องใช้หน้าต่างและกราฟมากมาย

รีวิว Binance

อินเทอร์เฟซพื้นฐานเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการซื้อขายและประกอบด้วยตัวเลือกง่ายๆ ในการเลือกสองสกุลเงินดิจิทัลและทำการแปลงได้ทันที

โหมดคลาสสิกนั้นมีหน้าตาที่น่าใช้กว่า ประกอบด้วยประเภทคำสั่งขั้นสูง แผนภูมิราคาและความลึกของตลาด การเสนอราคา และ Ask order books ตลอดจนประวัติการซื้อขายและหน้าต่างภาพรวมคำสั่งที่เปิดอยู่ นอกจากนี้ยังช่วยให้ซื้อขายด้วยมาร์จิ้นและออปชั่นได้ จึงเหมาะสำหรับนักลงทุนรายย่อยขั้นสูง

Fiat-to-crypto

Binance มีอินเทอร์เฟซการซื้อขายขั้นสูง จะแสดงตัวเลือกที่เหมือนกันทั้งหมดในมุมมองแบบคลาสสิก โดยหน้าต่างทั้งหมดจะประกอบเข้าด้วยกันในลักษณะที่ค่อนข้างสะอาดตาและเป็นระเบียบ ทำให้รู้สึกที่ทันสมัย

ถัดไปคือ Binance OTC สำหรับวาฬทั้งหลาย นักลงทุนสถาบัน หรือผู้ค้าปลีกที่มีปริมาณการซื้อขายมากๆ การดำเนินการซื้อขายขนาดใหญ่ผ่าน OTC ของ Binance ช่วยลดความเสี่ยงของการเลื่อนหลุดเมื่อราคาใน Order books ปกติถูกย้ายอย่างกะทันหันเนื่องจากมีธุรกรรมขนาดใหญ่

OTC ไม่มีค่าธรรมเนียมการซื้อขายและมีการชำระบัญชีที่รวดเร็ว ปริมาณขั้นต่ำในการซื้อขายที่นี่คือ 10,000 ดอลลาร์ขึ้นไป นอกจากนี้ ต้องผ่านการตรวจสอบระดับ 2 (KYC) เพื่อให้มีสิทธิ์ในการซื้อขายดังกล่าว

Fiat-to-crypto

อย่างสุดท้าย ผู้ใช้ Binance สามารถทำการซื้อขายแบบ Fiat-to-crypto ผ่านตลาด Binance P2P. ผู้ค้าจากทั่วทุกมุมโลกสามารถยื่นใบสมัครและกลายเป็นผู้ค้า Binance P2P สามารถซื้อ Tether (USDT), Bitcoin (BTC), Binance USD (BUSD), Ether (ETH) และ EOS ด้วยสกุลเงิน Fiat ผ่านการโอนเงินผ่านธนาคาร, WeChat, Alipay, True money, LINE Pay และ QIWI แล้วแต่ผู้ค้าจะเปิดให้รองรับ

การซื้อ Cryptocurrencies ด้วย Fiat ผ่าน Binance นั้นค่อนข้างง่าย สิ่งที่คุณต้องทำคือไปที่เมนู “Buy Crypto” และเลือกตัวเลือกใดตัวเลือกหนึ่งที่มี

Binance Fiat Gateway

รีวิว Binance Fiat-to-crypto Gateway ปัจจุบันให้คุณซื้อ Bitcoin และ Cryptocurrencies อื่น ๆ ผ่านบัตรธนาคารโดยใช้สกุลเงิน 40 สกุล:

 • ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา (USD)
 • ยูโร (EUR) (ขายด้วย)
 • ปอนด์อังกฤษ (GBP) (ขายด้วย)
 • ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD) (ขายด้วย)
 • หยวนจีน (CNY) (ขายด้วย)
 • ดอลลาร์แคนาดา (CAD) (ขายด้วย)
 • สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เดอร์แฮม (AED)
 • เปโซอาร์เจนตินา (ARS) (ขายด้วย)
 • เลฟบัลแกเรีย (BGN)
 • บราซิลเรียล (BRL) (ขายด้วย)
 • ฟรังก์สวิส (CHF)
 • เปโซโคลอมเบีย (COP) (ขายด้วย)
 • โครูนาเช็ก (CZK)
 • โครนเดนมาร์ก (DKK)
 • ดอลลาร์ฮ่องกง (HKD) (ขายด้วย)
 • คูนาโครเอเชีย (HRK)
 • โฟรินท์ฮังการี (HUF)
 • รูเปียห์ชาวอินโดนีเซีย (IDR)
 • นิวเชเกลอิสราเอล (ILS)
 • รูปีอินเดีย (INR) (ขายด้วย)
 • เยนญี่ปุ่น (JPY)
 • ชิลลิงเคนยา (KES) (ขายด้วย)
 • วอนเกาหลีใต้ (KRW)
 • คาซัคสถาน Tenge (KZT) (ขายด้วย)
 • เปโซเม็กซิกัน (MXN) (ขายด้วย)
 • ริงกิตมาเลเซีย (MYR) (ขายด้วย)
 • ไนร่าไนจีเรีย (NGN) (ขายด้วย)
 • โครนนอร์เวย์ (NOK)
 • ดอลลาร์นิวซีแลนด์ (NZD)
 • เปรูโซล (PEN) (ขายด้วย)
 • โปแลนด์ ซโลตี (PLN)
 • ลิวโรมาเนีย (RON)
 • รูเบิลรัสเซีย (RUB) (ขายด้วย)
 • โครนสวีเดน (SEK)
 • บาทไทย (THB)
 • ดอลลาร์ไต้หวัน (TWD)
 • ลีราตุรกี (TRY) (ขายด้วย)
 • ยูเครนฮรีฟเนีย (UAH) (ขายด้วย)
 • ดองเวียดนาม (VND) (ขายด้วย)
 • แรนด์แอฟริกาใต้ (ZAR) (ขายด้วย)

ด้วยสกุลเงินทั้งหมดนี้ คุณสามารถซื้อและขาย 15 Cryptocurrencies ได้ทันที ได้แก่ Bitcoin (BTC), Binance Coin (BNB), Binance USD (BUSD), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Bitcoin Cash (BCH), Basic Attention Token ( BAT), Dash (DASH), EOS (EOS), Litecoin (LTC), NANO (NANO), Paxos Standard (PAX), Tron (TRX), TrueUSD (TUSD) และ Tether (USDT)

Binance Fiat Gateway มีหุ้นส่วนบุคคลที่สามที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กับบริษัทคริปโตชั้นนำในอุตสาหกรรม รายชื่อพันธมิตร Binance Fiat ในปัจจุบัน ได้แก่ Simplex , Koinal , TrustToken , Paxos , Banxa , SEPA และ iDEALแต่บริษัทอื่นๆ มีแนวโน้มที่จะเข้าร่วมในอนาคต นอกจากนี้ วิธีการชำระเงินจะแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ

นอกจากนี้ ยังสามารถฝากสกุลเงิน Fiat ลงในแพลตฟอร์มโดยใช้ บัตรธนาคาร Visa หรือ Mastercard , Advcash Wallet , Epay Wallet , Payeer Wallet และอีกมากมาย

โครงสร้างพื้นฐานเกตเวย์ปัจจุบันยังช่วยให้สามารถแปลงสกุลเงินดิจิทัลได้ ตัวอย่างเช่น สามารถแลกเปลี่ยนเหรียญ Stablecoin ที่เป็นสกุลเงินดอลลาร์ (เช่น PAX หรือ TUSD) เป็นดอลลาร์สหรัฐจริงได้

Binance Futures, Margin Trading และ Options

Binance Futures, Margin Trading และ Options

รีวิว Binance ได้พัฒนาตัวเลือกต่าง ๆ สำหรับการซื้อขายด้วยเลเวอเรจ ด้วยการเปิดตัวแบบบูรณา Binance Futures แพลตฟอร์มที่ช่วยให้สามารถทำการค้าตัวเลือกที่มีถึง 125x

แต่อะไรคือความแตกต่างที่สำคัญระหว่างโหมดการซื้อขายเหล่านี้

ในการซื้อขายแบบมาร์จิ้น คือ Binance หรือผู้ใช้ กำลังให้คุณยืมเงินพิเศษที่จำเป็นสำหรับการเปิดสถานะเลเวอเรจ 1:3 คุณจะถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการซื้อขายปกติ 0.1% เช่นเดียวกับค่าธรรมเนียมดอกเบี้ยรายวันที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

Binance Futures อนุญาตให้ใช้เลเวอเรจ 1:125 ซึ่งการทำการรายในส่วนนี้ จะไม่ใช่การซื้อ Cryptocurrencies โดยตรง แต่เป็นเพียงสัญญาตัวแทนของสินค้าโภคภัณฑ์ โดย Binance Futures ไม่มีวันหมดอายุไม่เหมือนกับฟิวเจอร์สแบบดั้งเดิม ดังนั้นการซื้อขายของ Binance Futures จึงคล้ายกับคู่ซื้อขายในตลาดสปอตมาก

Binance Futures รองรับช 24 USDT ที่เป็นสกุลเงินสัญญาถาวร นอกจากค่าธรรมเนียมการซื้อขายแล้ว จะต้องชำระค่าธรรมเนียมการจัดหาเงินทุนเป็นระยะ

Binance Options คือสัญญาถาวรอีกประเภทหนึ่ง เป็นสัญญาออปชั่นสไตล์อเมริกัน ทำให้ผู้ค้ามีตัวเลือกในการทำสัญญาเมื่อใดก็ได้ก่อนวันหมดอายุ วันหมดอายุมีตั้งแต่ 10 นาทีถึง 1 วัน

Binance Finance

Finance

นอกเหนือจากสปอต มาร์จิ้น การซื้อขายล่วงหน้า และความสามารถในการซื้อขาย Bitcoin และสกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ อีก 180 สกุลด้วยคำสั่ง Fiat แล้ว Binance ยังได้พัฒนาชุดบริการทางการเงินที่สามารถเข้าถึงได้สำหรับผู้ใช้ที่ลงทะเบียนและตรวจสอบแล้วทุกคน

 • Binance Savings เงินฝากออมทรัพย์ Binance เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับเงินดิจิตอลโดย Staking สินทรัพย์ในระยะสั้น (ยืดหยุ่น) หรือระยะยาว (ล็อค) การ Stake สินทรัพย์ในลักษณะที่ยืดหยุ่นทำให้ได้รับผลตอบแทนมากกว่า 1% ต่อปีหรือเล็กน้อย ในขณะที่การล็อกสินทรัพย์ไว้สักระยะหนึ่งจะทำให้ได้รับผลตอบแทนสูงถึง 15% ต่อปีแล้วแต่สกุลเงิน
 • Binance Staking อีกทางเลือกหนึ่งในการหารายได้ในขณะที่ถือเงินดิจิตอลอยู่ ปัจจุบันมีการใช้โปรโตคอลมากกว่า 9,000 สกุลเงินดิจิตอล และผลตอบแทนต่อปีโดยประมาณจะแตกต่างกันไปตั้งแต่ 1% ถึง 16%
 • Binance Debit Card ให้คุณสามารถซื้อ Crypto ได้ทั่วโลก เช่นเดียวกับบัตรธนาคารทั่วไป
 • Binance Crypto Loans ส่วนเพิ่มเติมล่าสุดในส่วนการเงิน สำหรับให้คุณยืมเหรียญที่มีเสถียรภาพ เช่น USDT หรือ BUSD เป็นระยะเวลาหนึ่งโดยใช้หลักประกันการเข้ารหัสลับ

สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ทางการเงินของ Binance นั้นคาดว่าจะเติบโตในอนาคตอย่างต่อเนื่อง

Binance Launchpad

Launchpad

ผู้ใช้ Binance ยังสามารถเข้าถึง Launchpad IEO (ข้อเสนอการแลกเปลี่ยนเริ่มต้น) เปิดให้บริการตั้งแต่ปลายปี 2017 โดย Binance เริ่มเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย และได้เปิดตัวโครงการ IEO ที่ประสบความสำเร็จมากมายในปัจจุบัน

ผู้เข้าร่วม IEO ต้องถือ BNB (Binance Coin) อย่างน้อยบางส่วน ซึ่งจะกำหนดลำดับที่ผู้เข้าร่วมจะได้รับโอกาสในการซื้อเหรียญใหม่

ROI เฉลี่ยของ Binance Launchpad (ผลตอบแทนจากการลงทุน) นั้นสูงที่สุดจากการแลกเปลี่ยนอื่นๆ ทั้งหมด ดังนั้นนักลงทุนไม่ควรพลาดในส่วนนี้

Binance NFT Marketplace

NFT Marketplace

Binance ได้เปิดตัวบริการตลาด Binance NFT โดยมี 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกัน ได้แก่ Gaming (IGO), Maketplace และ Mystery Boxes

ในส่วนนี้จะนำของสะสมดิจิตอลจากศิลปินชั้นนำทั่วโลกมาไว้ในที่เดียวกัน โดยศิลปินและผู้ที่ชื่นชอบสามารถทำธุรกรรมเพื่อซื้อและขาย Crypto Art ระดับพรีเมียม ซึ่งในส่วนของ Marketplace ศิลปินทุกคนต้องผ่านการรับรองและสามารถสร้างผลงานศิลปะเพื่อนำไปขาย (ในราคาคงที่) หรือการประมูล (เพื่อกำหนดราคาสูงสุด) ในขณะที่กลุ่มผลิตภัณฑ์สุดท้ายคือ Mystery Box เป็นคอลเล็กชันศิลปะดิจิตอลหายากและเบ็ดเตล็ด

การสนับสนุนลูกค้า

สำหรับการสนับสนุนลูกค้า Binance มีศูนย์สนับสนุนที่ครอบคลุมพร้อมฐานข้อมูลคำถามที่พบบ่อย นอกจากนั้น ยังสามารถส่งคำขอสำหรับทีมสนับสนุน Binance หรือขอความช่วยเหลือจากชุมชนในกลุ่มทางการ ไม่ว่าจะเป็น Telegram, Facebook หรือ Twitter

จุดสังเกต Binance ไม่มีหมายเลขโทรศัพท์ให้ลูกค้าโทรสอบถาม แต่ระบบสนับสนุนออนไลน์ของที่นี่ก็ให้บริการตอบกลับที่รวดเร็ว แต่ก็อาจติดขัดเล็กน้อยในช่วงที่มีการติดต่อจากลูกค้าจำนวนมาก

แอปพลิเคชั่น Binance

แอปพลิเคชั่น Binance

การซื้อขาย Binance สามารถเข้าถึงได้ผ่านอุปกรณ์หลายเครื่อง โดยอุปกรณ์ที่หลายคนใช้บ่อยที่สุดคือแพลตฟอร์มเว็บของ Binance หรือดาวน์โหลดแอปมือถือ Binance ทั้ง Android หรือ iOS

แอปมือถือช่วยให้เข้าถึงฟีเจอร์ส่วนใหญ่ของแพลตฟอร์มเว็บ รวมถึงเกตเวย์คำสั่ง Binance Futures, Binance Options, การซื้อขายสปอต การซื้อขายมาร์จิ้น การซื้อขาย P2P และอื่นๆ

Binance ยังเป็นหนึ่งในการกระดานเทรด Cryptocurrency ไม่กี่แห่งที่มีโปรแกรมการซื้อขายเดสก์ท็อปทั้ง MacOS และ Windows แต่มีฟีเจอร์น้อยกว่าแพลตฟอร์มเว็บ

ทั้งหมดนี้ Binance จึงยังคงเป็นหนึ่งในกระดานเทรดที่เข้าถึงได้และใช้งานง่ายที่สุดในตลาด

วิธีการฝากและถอนเงิน

เนื่องจาก Binance ให้บริการเฉพาะตลาด Crypto-to-Crypto การฝากและถอนเงินทั้งหมดจึงอยู่ในรูปแบบการย้ายเงินทุนเข้าและออกจากกระเป๋าเงินดิจิตอล

วิธีนี้ใช้ไม่ได้กับการซื้อและการฝากเงินผ่านผู้ให้บริการบุคคลที่สาม เนื่องจากมีค่าบริการตั้งแต่ 1% ถึง 7% ตัวอย่างเช่น การฝากเงิน EUR โดยใช้วิธีดังนี้

 • Simplex (VISA และ Mastercard)
 • โอนเงินผ่านธนาคาร SEPA
 • โอนเงินผ่านธนาคาร iDeal
 • BANXA (บัตรธนาคารและการโอนเงินผ่านธนาคาร)
 • Koinal (VISA, Mastercard และช่องทางของบัตรหลักๆ)
 • Paxful (วิธีการชำระเงินมากกว่า 300 วิธี)

วิธีการฝากและถอนเงิน Fiat ที่รองรับจะแตกต่างกันไปสำหรับสกุลเงินแต่ละสกุล

การถอน Crypto ทำได้อย่างรวดเร็วบน Binance โดยเข้าไปในส่วนของเมนู “Funds” แล้วพิมพ์สกุลเงินดิจิทัลที่ต้องการ

สรุป รีวิว Binance

Binance มีการพัฒนาและผลักดันบริการ Cryptocurrency ให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง ค่าธรรมเนียมการซื้อขายที่ต่ำที่สุด และมีบริการครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Binance Futures, Binance Options, การซื้อขายสปอต การซื้อขายมาร์จิ้น การซื้อขาย P2P และอื่นๆ

จุดเด่น Binance

 • ค่าธรรมเนียมต่ำมาก
 • ใช้งานง่าย เวลาซื้อขายรวดเร็ว
 • ความสามารถในการซื้อและขาย Crypto ด้วย Fiat
 • Cryptocurrencies ที่หลากหลาย
 • สภาพคล่องสูง
 • กระดานเทรดที่สร้างสรรค์ที่สุด

จุดสังเกต Binance

 • ไม่มีเบอร์โทรศัพท์สำหรับการสนับสนุนลูกค้า
 • เคยโดนแฮกในอดีต

สมัครใช้งาน Binance ง่ายๆ ได้ที่ https://binance.com

บทความรีวิวนี้ไม่ใช่ส่ิงชี้ชวนให้ลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล ก่อนการตัดสินใจซื้อขายหรือลงทุนในเหรียญ Cryptocurrency ควรศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน เพราะมีความเสี่ยง เนื่องจากสินทรัพย์ดิจิทัลมีราคาที่ไม่แน่นอน มีาการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

You may also like