Home » รีวิว FTX กระดานซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล คนไทยให้ความสนใจ อัปเดทใหม่ 2021

รีวิว FTX กระดานซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล คนไทยให้ความสนใจ อัปเดทใหม่ 2021

by admin

รีวิว FTX บริการแลกเปลี่ยนดิจิทัลออนไลน์สำหรับสกุลเงินดิจิทัลและอนุพันธ์ของการเข้ารหัสลับ ที่คนไทยกำลังให้ความสนใจ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในฮ่องกง อัปเดทใหม่ปี 2021

รีวิว FTX กระดานซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

FTX คืออะไร

FTX คือบริการแลกเปลี่ยนดิจิทัลออนไลน์สำหรับสกุลเงินดิจิทัลและอนุพันธ์ของการเข้ารหัสลับ ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการซื้อขายตัวเลือก BTC และอนุพันธ์ crypto ยอดนิยมอื่นๆ

FTX ช่วยให้เข้าถึงแนวทางปฏิบัติในการซื้อขายสปอตที่ดีที่สุดและเปิดใช้งานการโอนเงินผ่านสกุลเงิน fiat และสกุลเงินดิจิทัลที่เสถียร เช่น Ethereum, Bitcoin และ Litecoin รองรับช่วงของ stablecoins และ altcoins ที่เลือกไว้

ด้วยบริการซื้อขาย FTX ช่วยให้ผู้ค้าปลีกและผู้ค้าสถาบันกระจายพอร์ตการซื้อขาย crypto ของตน แพลตฟอร์มนี้นำเสนอผลิตภัณฑ์และตัวเลือกการซื้อขายที่หลากหลาย นอกจากนี้ บริการ FTX ได้รับการพัฒนาเพื่อคงไว้ซึ่งความทุ่มเทให้กับผู้ค้ามืออาชีพในตลาด กล่าวอีกนัยหนึ่ง แพลตฟอร์มให้บริการแก่ผู้ค้าที่มีประสบการณ์

แพลตฟอร์ม FTX ยังให้บริการ OTC บริการนี้ช่วยให้ผู้ค้าที่สนใจทำการซื้อ crypto จำนวนมาก ผ่านแอพมือถือ FTX ผู้ค้าสามารถซื้อ crypto จำนวนมากและจัดการบัญชีผู้ใช้ FTX ของพวกเขาได้ทุกที่ เมื่อพิจารณาจากปริมาณแล้ว จะนับเป็นการแลกเปลี่ยนอนุพันธ์ที่ดีที่สุด

รีวิว FTX กระดานซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

รีวิว FTX ทำงานอย่างไร

แพลตฟอร์มมีโปร่งใสในการดำเนินงาน ใน FTX ผู้ใช้สามารถชำระการซื้อขายล่วงหน้าในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ การซื้อขายทั้งหมดที่อยู่ใน FTX จะถูกขีดเส้นใต้ด้วยเหรียญ crypto ซึ่งช่วยให้แพลตฟอร์มทำงานและทำกำไรได้เหมือนการแลกเปลี่ยนคริปโต

FTX มีข้อจำกัดหรือไม่

เว็บไซต์ FTX.com ได้รับการปกป้องอย่างเหมาะสมโดยความปลอดภัย SSL เว็บแอปมอบประสบการณ์การซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแบบเอกสิทธิ์เฉพาะบุคคล บริษัทที่ดำเนินการแพลตฟอร์มนี้จดทะเบียนในแอนติกาและบาร์บูดา มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ฮ่องกง

อย่างไรก็ตาม แพลตฟอร์มการซื้อขาย FTX ไม่ได้ควบคุมสำหรับลูกค้าในสหรัฐอเมริกา แพลตฟอร์มนี้ไม่อนุญาตให้ให้บริการแก่ผู้คนในสหรัฐอเมริกา

จากการทดสอบ Mozilla Observatory ล่าสุด เว็บไซต์ FTX ได้รับคะแนนความปลอดภัย B+ ถือเป็นคะแนนที่น่าประทับใจและยังใช้การรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัย (2FA) เพื่อเสริมความปลอดภัยของข้อมูลธุรกรรม ด้วยการตรวจสอบสิทธิ์ Authy, Google Authenticator หรือ SMS-based OTP แพลตฟอร์มนี้จะช่วยป้องกันบัญชีผู้ใช้ในทุกขั้นตอนของกระบวนการ ผู้ใช้ยังสามารถสร้างรหัสผ่านแยกต่างหากสำหรับการฝาก การค้า การถอนเงิน และบริการอื่นๆ ภายใต้ส่วน ‘เข้าสู่ระบบ’ FTX ยังให้สิทธิ์เพิ่มเติมสำหรับการจัดการและสร้างบัญชีย่อยต่างๆ

ทีมงานที่อยู่เบื้องหลังการแลกเปลี่ยนการเข้ารหัสลับ FTX มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านความก้าวหน้าของการเข้ารหัสลับ แพลตฟอร์มนี้ดำเนินการโดยวิศวกรจาก MIT และ Berkeley ซึ่งมีประสบการณ์ทำงานให้กับ Google, Facebook และบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อื่นๆ มานานหลายปี

วันนี้ FTX เป็นชื่อที่ยิ่งใหญ่ในวงการสกุลเงินดิจิตอล และได้ร่วมมือกับบริษัทต่างๆ เช่น True USD, Circle และ FBG Capital เพื่อสนับสนุนกิจกรรมการค้าปริมาณมากของผู้ใช้

ใครเป็นเจ้าของ FTX

Sam Bankman-Fried ก่อตั้ง FTX ในปี 2018 และปัจจุบันเป็น CEO ของบริษัท โดย Sam คอยดูแลอยู่ ETF ระบบเทรดระหว่างประเทศ ซึ่งตั้งอยู่ที่ Jane Street Capital ในขณะที่ Gary Wang ซึ่งเป็น CTO คนปัจจุบันของบริษัท ร่วมงานกับ Sam และเชี่ยวชาญในฐานะวิศวกรซอฟต์แวร์ของ Google ก่อนที่จะสร้างแพลตฟอร์มนี้ ทั้งคู่ได้ก่อตั้ง Alameda Research ขึ้นในปี 2560 บริษัทวิจัยแห่งนี้ช่วยให้บริการวิเคราะห์การซื้อขายเชิงปริมาณสำหรับผู้ให้บริการสภาพคล่องของสกุลเงินดิจิทัลทุกราย วันนี้ Alameda ยังช่วย FTX ในการปกป้องการสั่งซื้อของพวกเขาด้วย

บริการ OTC ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงโดย FTX ได้รับการดูแลโดย Alameda และเปิดตัว FTX ประสบความสำเร็จในการระดมทุน 8 ล้านดอลลาร์จากการระดมทุนสามรอบ ในเดือนมีนาคม 2020 FTX ได้รับการลงทุนครั้งใหญ่จาก Liquid Value Capital

ฟีเจอร์หลักของ FTX

รีวิว FTX เป็นแพลตฟอร์มใหม่ที่ใช้สำหรับการซื้อขายอนุพันธ์เข้ารหัสลับ ดึงดูดผู้คนในอัตราที่สูง ด้วยคุณสมบัติการซื้อขายขั้นสูง ในปี 2020 ได้มีกาาเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมจำนวนมากสำหรับการซื้อขาย crypto และให้การสนับสนุนโทเค็นเลเวอเรจต่างๆ ได้ประมาณ 45 รายการ นอกจากนี้ยังมีการเติบโตและเสนอการซื้อขายเลเวอเรจบน SP 500 รวมไปถึงการเปิดใช้งานสัญญา MOVE สำหรับผู้ค้าที่ใช้ FTX โดยเฉพาะ

แพลตฟอร์มนี้ช่วยให้สามารถโอนสกุลเงิน fiat ไม่ว่าจะเป็น USD, EUR และ GBP มีการรักษาความปลอดภัยที่เปิดใช้งานเพื่อปกป้องเงินฝาก บัตรเครดิต แถมยังเสนอเลเวอเรจเกือบ 100 เท่าในการซื้อขายที่เพิ่มศักยภาพในการทำกำไรให้สูงสุด การแปลงเหรียญที่มีเสถียรภาพและการออกการชำระเงินเป็นเรื่องง่ายบน FTX ผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนและแลกเปลี่ยนอนุพันธ์ของ crypto ประเภทต่างๆ ได้ด้วยกระเป๋าเงินเดียว ในบริการซื้อขายระดับสถาบัน FTX ช่วยให้มีสภาพคล่องสูงและมีคำสั่งซื้อที่ได้รับการคุ้มครอง อนุญาตให้ถอนได้ไม่จำกัดและมีกองทุนการชำระบัญชีสูง ในขณะที่ OTC ยังมีคุณสมบัติการสนับสนุนลูกค้าที่ดีที่สุด เช่น ทรัพยากรการซื้อขาย เอกสารความรู้ ตลาด แชทสด และการสนับสนุนมากกว่า 10 ภาษา

ทีมงานด้านเทคนิคของ FTX เปิดใช้งานคุณสมบัติต่างๆ สำหรับผู้ค้ารายย่อยและผู้ค้าสถาบัน ช่วยให้รวมค่าธรรมเนียมการซื้อขายที่ต่ำและสเปรดที่แคบ แพลตฟอร์มนี้มี OTC ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่จำเป็นสำหรับการบริการลูกค้า การสนับสนุนอย่างกว้างขวางของทีมนี้ยังช่วยในการเข้าถึงแผนภูมิ TradingView แถมมีแอพมือถือบนอุปกรณ์ iOS และ Android อีกด้วย

ตัวเลือก Bitcoin

ตัวเลือก BTC เป็นส่วนการซื้อขายที่ไม่เหมือนใครใน FTX บริการนี้ทำให้ผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนตัวเลือก Bitcoin ต่างๆ ผ่านสัญญาอัจฉริยะได้ ช่วยให้สามารถชำระเงินสดเป็น USD สำหรับผู้ค้าที่ใส่เงินจำนวนมากในตัวเลือก BTC ตามตำแหน่ง ‘สิทธิ์ในการซื้อ’ และตำแหน่ง ‘สิทธิ์ในการขาย’ ผู้ใช้สามารถทำกำไรได้ทันทีด้วยการชอร์ตบิตคอยน์ออปชั่น

ย้ายสัญญาอัจฉริยะ

FTX มีสัญญาอัจฉริยะชื่อ MOVE ซึ่งสัญญา MOVE ช่วยให้ผู้ใช้ FTX เปิดใช้งานการซื้อขายล่วงหน้าด้วย BTC และย้ายเงินทุนเหล่านี้ภายในระยะเวลาที่กำหนด เช่น รายไตรมาส รายเดือน รายสัปดาห์ และรายวัน

รีวิว FTX กระดานซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

การลงทะเบียนบัญชี FTX และการเข้าสู่ระบบ

ในการตรวจสอบการแลกเปลี่ยน FTX นี้ ขั้นตอนต่อไปนี้ให้คำอธิบายง่ายๆ เกี่ยวกับวิธีการลงทะเบียนและเข้าสู่ระบบบัญชีผู้ใช้บนแพลตฟอร์ม

 • คลิกที่แท็บ “ลงทะเบียน” ที่ด้านบนขวาของหน้าแรก
 • กรอกชื่อและที่อยู่อีเมล
 • สร้างรหัสผ่าน
 • กรอกข้อมูลในช่องเหล่านี้ให้ครบถ้วนและคลิก “ลงทะเบียน” ในหน้าต่างการลงทะเบียน
 • และทำตามขั้นตอนการตรวจสอบ KYC ให้เสร็จสิ้นเพื่อรับขีดจำกัดการถอนที่สูงขึ้น

บัญชี FTX กระบวนการ KYC

สำหรับลูกค้ารายย่อย แพลตฟอร์มอนุญาตให้มี KYC ระดับ 1 ซึ่งเกี่ยวข้องกับการยืนยันตัวตน แบบฟอร์ม KYC นี้จะตรวจสอบชื่อเต็มของผู้ใช้ ประเทศที่พำนัก ตลอดจนรัฐ จังหวัด และภูมิภาคที่ทำการค้า ด้วย KYC นี้ ผู้ใช้จะได้รับเงินเพิ่มอีก $2,000 จากขีดจำกัดการถอนรายวัน

การตรวจสอบ KYC ระดับ 2 มีไว้สำหรับสถาบัน ในแบบฟอร์มนี้ ผู้ใช้ต้องอัปโหลดหลักฐานยืนยันตัวตนและเอกสารประกอบเอกสารหลักฐานที่อยู่ การตรวจสอบ KYC นี้ยังรวมถึงการอัปโหลดใบแจ้งยอดบัญชีล่าสุดจากบัญชีธนาคารที่ใช้สำหรับการฝากเงิน fiat เข้า FTX

เช่นเดียวกับการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์ต่างๆ FTX มีความปลอดภัยและถูกต้องตามกฎหมาย

รีวิว FTX ค่าธรรมเนียม

แพลตฟอร์มไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการฝากหรือถอนเงิน FTX ยังไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการชำระล่วงหน้า บริการซื้อขาย OTC ดำเนินการด้วยกระเป๋าเงิน FTX ดังนั้นเกือบทุกอย่างฟรีบน FTX แม้ว่าจะตรวจสอบตารางด้านล่างเพื่อทราบค่าธรรมเนียมการซื้อขายตามปริมาณ 30 วัน

ชั้นปริมาณการเทรด 30 วัน (USD)MakerTaker
100.020%0.070%
22,000,0000.015%0.060%
35,000,0000.010%0.055%
410,000,0000.005%0.050%
525,000,0000.000%0.045%
650,000,0000.000%0.040%

สำหรับโทเค็นเลเวอเรจจะถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการดำเนินการและไถ่ถอนที่ 0.10% และยังเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการจัดการรายวัน 0.03% สำหรับการซื้อขาย การใช้ประโยชน์จาก 50x ค่าธรรมเนียมการซื้อขายอาจเพิ่มขึ้น 0.02% ในทำนองเดียวกัน เลเวอเรจ 100x สามารถเพิ่มค่าธรรมเนียมการซื้อขายได้ถึง 0.03% ซึ่งสามารถกู้คืนได้ด้วยกองทุนประกัน FTX นอกจากนี้ เทรดเดอร์ยังได้รับส่วนลดในการถือโทเค็น FTT โดยทาง FTX ได้กำหนดค่าธรรมเนียมการซื้อขายที่ต่ำกว่าสำหรับผู้ใช้ที่ซื้อขายในปริมาณมาก และเนื่องจากตลาด crypto มีความผันผวน ผู้ใช้ควรจับตาดูราคาการชำระบัญชีอย่างสม่ำเสมอ

รีวิว FTX กระดานซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

รายละเอียดโทเค็น FTT

โทเค็นดั้งเดิมของ FTX เรียกว่า FTT โทเค็นนี้ได้รับการพัฒนาเพื่อช่วยในการจัดการการชำระเงินค่าสาธารณูปโภคผ่าน FTX เช่นเดียวกับกระดานการแลกเปลี่ยนอื่นๆ

FTX มีระบบนิเวศของตัว ด้วยโทเค็น FTT wfhมอบสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่น ค่าธรรมเนียมการซื้อขาย FTX ที่ลดลง หรือกองทุนประกัน FTX แพลตฟอร์มนี้ยังช่วยในการดำเนินการซื้อคืนทุกสัปดาห์หรือเผาโทเค็นการแลกเปลี่ยนทางการค้าเหล่านี้เพื่อผลประโยชน์เช่น

 • เพิ่ม 10% ของกองทุนประกัน
 • ลดค่าธรรมเนียมการซื้อขาย 33%
 • ค่าธรรมเนียม 5% ที่ส่งในการชำระเงินโทเค็น FTX

ประเทศที่รองรับ FTX

FTX ให้บริการแก่หลายประเทศ แต่ FTX ไม่ได้ให้บริการแก่บัญชีองค์กรของนิติบุคคลหรือผู้อยู่อาศัยในสหรัฐอเมริกา คิวบา เซวาสโทพอล ไครเมีย อิหร่าน อัฟกานิสถาน ซีเรีย เกาหลีเหนือ แอนติกา หรือบาร์บูดา นอกจากนี้ FTX ไม่ได้ให้บริการบัญชีส่วนบุคคลของผู้พำนักในสหรัฐอเมริกา อิหร่าน ไครเมียและเซวาสโทพอล คิวบา อัฟกานิสถาน ซีเรีย เกาหลีเหนือ หรือแอนติกาและบาร์บูดา อาจมีข้อจำกัดบางส่วนในเขตอำนาจศาลอื่นๆ รวมถึงมาเลเซีย ฮ่องกง ไทย และแคนาดา

ฝ่ายสนับสนุนลูกค้า FTX

ประสบการณ์ของลูกค้าบนแพลตฟอร์มนั้นดี แพลตฟอร์มนี้มีทีมผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคและการปฏิบัติงานที่มีทักษะ ผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าที่อยู่เบื้องหลังการสนับสนุนลูกค้า FTX ช่วยในการเพิ่มการซื้อขายผ่านแหล่งข้อมูลที่หลากหลาย

สื่อการซื้อขายและแหล่งความรู้โดย FTX ช่วยให้ผู้ใช้ขยายขีดความสามารถในการซื้อขายในตลาดคริปโต พัฒนาทักษะการซื้อขายอนุพันธ์ crypto ศูนย์ช่วยเหลือ FTX ใช้สำหรับการเข้าถึงคู่มือการซื้อขายเป็นหลัก มีประเด็นสำคัญที่แตกต่างกันและคำถามที่พบบ่อยหลายข้อพร้อมคำตอบที่เหมาะสม

ส่วนบล็อก FTX ก็ค่อนข้างมีประโยชน์สำหรับผู้ค้ามือใหม่เช่นกัน ประกอบด้วยบทความโดยละเอียดเกี่ยวกับการใช้แนวทางการซื้อขายล่าสุด FTX ยังเปิดช่อง YouTube สำหรับให้ข้อมูลในรูปแบบวิดีโอด้วย

ทีมสนับสนุนที่ FTX มีความโดดเด่นบนช่องทางโซเชียลมีเดีย เช่น Twitter, Facebook และ WeChat Group รองรับหลายภาษา พร้อมให้บริการผู้ค้าในจีน รัสเซีย ฝรั่งเศส เกาหลี และสเปน บริการแชทสดที่ตอบสนองอย่างรวดเร็วและช่องทางอีเมลเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนลูกค้า FTX

รีวิว FTX สรุปจุดเด่น

 • กระบวนการ KYC สำหรับแพลตฟอร์มนี้เป็นเรื่องง่าย รวดเร็ว และช่วยเพิ่มขีดจำกัดการซื้อขาย
 • แพลตฟอร์มนี้เชี่ยวชาญในการซื้อขายอนุพันธ์คริปโต
 • รับประกันสภาพคล่องสำหรับผู้ใช้ทั้งหมด
 • รียกเก็บค่าธรรมเนียมต่ำสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการที่ซื้อขายได้ทั้งหมด
 • งอนุญาตให้ซื้อสกุลเงินดิจิทัลผ่านบัตรเครดิต ผ่านเกตเวย์ Simplex

จุดสังเกตเพิ่มเติมของ FTX

 • โทเค็นเลเวอเรจบน FTX เป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยง
 • เป็นแพลตฟอร์มที่ค่อนข้างใหม่

สมัครใช้งาน FTX ง่ายๆ ได้ที่ https://ftx.com/

บทความรีวิวนี้ไม่ใช่ส่ิงชี้ชวนให้ลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล ก่อนการตัดสินใจซื้อขายหรือลงทุนในเหรียญ Cryptocurrency ควรศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน เพราะมีความเสี่ยง เนื่องจากสินทรัพย์ดิจิทัลมีราคาที่ไม่แน่นอน มีาการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

You may also like